Giới thiệu

 

QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH CỦA TRƯỜNG MẪU GIÁO THƯỜNG TÂN

Trường Mẫu Giáo Thường Tân là một ngôi trường nằm trên địa bàn ấp 5, xã Thường Tân, huyện Bắc Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương. Đa số dân địa phương sống bằng nghề làm nông hoặc công nhân, đặc thù của công việc là đi sớm về trễ nên việc chăm sóc giáo giáo dục các cháu cũng chưa được phụ huynh quan tâm nhiều Trường Mẫu giáo Thường Tân được thành lập từ năm 2000, khi ấy trường chỉ có 3 lớp học, học sinh chỉ học 1 buổi do cơ sở vật chất không đủ để cô và trò trường Mẫu giáo Thường Tân tham gia dạy và  học bán trú.

Từ những khó khăn về cơ sở vật chất nhưng thầy và trò trường Mẫu Giáo Thường Tân vẫn cố gắng khắc phục khó khăn. Đến năm học 2015 – 2016 trường đã tổ chức học bán trú. Lúc này cơ sở vật chất của trường tuy chưa được xây mới nhưng cũng đảm bảo việc chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục các cháu theo đúng qui định của ngành

Năm học 2015 – 2016 trường Mẫu giáo Thường Tân có tổng số cán bộ – Giáo viên – công nhân viên nhà trường 20/ 18 nữ, với tổng số lớp là 7 lớp nhưng phải chia thành 3 điểm trường nên việc nuôi dưỡng – chăm sóc và giáo dục các cháu cũng gặp rất nhiều khó khăn. Tuy khó khăn nhưng với lòng yêu nghề, mến trẻ các cô đã không ngừng phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của bản thân, trình độ giáo viên nhà trường đều đạt chuẩn và trên chuẩn, các cô đã tham gia học các lớp cao đẳng và đại học và hằng năm các cô cũng tham gia học bồi dưỡng thường xuyên rất nghiêm túc và đúng theo qui định của ngành và còn được tham gia học các lớp bồi dưỡng chuyên môn của ngành tổ chức cũng như đã tạo được sự tin tưởng từ phía phụ huynh khi gởi con em đến trường Mẫu giáo Thường Tân học. Ở đây các cháu được vui chơi và học tập thoải mái, giáo viên luôn tạo cho trẻ hứng thú khi đến trường để các bậc phụ huynh yên tâm làm việc. Bên cạnh việc tổ chăm sóc – nuôi dưỡng và giáo dục các cháu các cô còn tạo cho các cháu nhiều niềm vui khi đến trường như các ngày lễ hội các cô cũng đã tổ chức cho các cháu vui chơi ca hát các cháu rất vui khi được tham gia lễ hội. Đặc biệt khi tổ chức lễ hội như thế các cháu còn được các cô rèn luyện cho kỹ năng ca múa để tham gia biểu diễn trong lễ hội. Không những các cháu rất thích mà phụ huynh cũng rất thích thú khi nhìn con em của mình vui vẻ và có một số bé có năng khiếu còn được thể hiện năng khiếu của mình.

Không ngừng lại ở đó năm học 2016 – 2017 trường Mẫu giáo Thường Tân không ngừng phấn đấu để xây dựng trường ngày một phát triển. Năm học này trường có 7 lớp học với tổng số cháu là 203 cháu, đa số các cháu là con em dân địa phương. Đội ngũ cán bô – giáo viên – nhân viên của trường trong năm học 2016 – 2017 là 26/24 nữ. Đội ngũ giáo viên trong nhà trường rất năng nổ và nhiệt tình trong công tác, các cô luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, các chị em đồng nghiệp luôn thương yêu và giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn để các chị em phấn đấu vươn lên đưa trường Mẫu giáo Thường Tân ngày càng phát triển.

Nhờ sự quan tâm của chính quyền địa phương và các cấp lãnh đạo huyện Bắc Tân Uyên trường Mẫu giáo Thường Tân đã được xây dựng mới, học sinh trường Mẫu giáo Thường Tân nay được vui chơi và học tập trong một ngôi trường mới xanh – sạch – đẹp – khang trang. Trường được xây với qui mô rộng lớn trường có 1 trệt và 1 lầu với tổng diện tích đất là 7674 m2 gồm 15 phòng học, có đầy đủ phòng chức năng và văn phòng, bếp được xây dựng đảm bảo bếp một chiều, sân chơi rộng thoáng, sạch sẽ để các cháu có thể vui chơi và trãi nghiệm. Từ tháng 3 năm 2017 các cháu đã được về học tập, vui chơi tại ngôi trường mới các cháu rất vui và phấn khởi. Nhìn thấy sự vui vẻ và phấn khởi của các em khi mỗi sáng đến trường tôi rất vui. Về trường mới cả cô và trò trường Mẫu giáo Thường Tân cũng ít nhiều gặp rất nhiều bỡ ngỡ do chưa quen và thích nghi với môi trường mới nhưng dần dần đến nay cả cô và trò trường Mẫu giáo Thường Tân đã quen dần và đã đi vào nề nếp. Ở ngôi trường mới này các em được học chung với nhau trong 1 ngôi trường rất thuận tiện cho phụ huynh trong việc đưa đón các cháu đi học vì khi chưa về trường mới trường Mẫu giáo Thường Tân trước kia có đến 3 điểm trường nên gặp rất nhiều khó khăn nhưng nay thì không còn nữa. Khi chiều tan học được ba mẹ đến đón về các em còn được vui chơi với các đồ chơi ngoài trời : Cầu tuột, xích đu, bập bênh…

Có được ngôi trường khang trang như ngày hôm nay cả cô và trò trường Mẫu giáo Thường Tân rất vui và xin chân thành cám ơn chính quyền địa phương và các cấp lãnh đạo huyện Bắc Tân Uyên rất nhiều đã cho chúng tôi có được ngôi trường khang trang, sạch đẹp như hằng mơ ước. Tập thể cán bộ – giáo viên – nhân viên trường Mẫu giáo Thường Tân sẽ cố gắng giữ gìn và bảo vệ trường Mẫu giáo Thường Tân luôn là một ngôi trường xanh – sạch – đẹp – an toàn – thân thiện để các em mỗi ngày đến trường Mẫu giáo Thường Tân học là một ngày vui.

(Một số hình ảnh trường Mẫu giáo Thường Tân ấp 4, xã Thường Tân, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương)

Cổng trườngTrường MGTT


Untitled( Các cô trường Mẫu giáo Thường Tân)

1

Untitled

            ( Bé và các cô vui dự lễ hội mừng xuân )

Thường Tân, ngày 6 tháng 4 năm 2017